THI CÔNG LAM CHẮN NẮNG – GIẢI PHÁP CHỐNG NẮNG HIỆU QUẢ

Hiện nay, việc sử dụng lam chắn nắng đang ngày càng trở nên phổ biến. Với nhiều ưu điểm nổi bật và độ chắn nắng hiệu quả, lam chắn nắng đang là phương án tối ưu nhất cho một không gian thoáng đãng lại đảm bảo thẩm mỹ tuyệt đối. Hôm nay, Bắc Hà xin chia sẻ thi công lam chắn nắng – giải pháp chống nắng hiệu tới quý bạn đọc!

NHỮNG LƯU Ý KHI THI CÔNG LAM CHẮN NẮNG

THIẾT KẾ VÀ SỬ DỤNG

Cấu tạo của dù che rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy khoan, súng bắn keo, thước kẻ và các dụng cụ khác. Sau đó, chúng tôi tiến hành thi công theo phương án thiết kế và thi công đã chọn. Nhưng nếu bạn là một kiến ​​trúc sư, hãy đọc tiếp vấn đề về lam chắn nắng sau: Đây là cách để có cái nhìn tổng quan chi tiết về việc thiết kế hệ thống thống lam chắn nắng phù hợp cho dự án của bạn. 

– Tính toán trước thiết kế, đo đạc (tỷ lệ ánh sáng, chống nắng lý tưởng).

– Cần lưu ý điều gì khi lắp đặt dù che nắng 

– Ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài.

TRƯỚC KHI THIẾT KẾ

Phần này mô tả các tính toán cơ bản cần thiết để thiết kế một hệ thống lam chắn nắng phù hợp.

1. Vị trí đặt dù lam chắn nắng và hướng nắng. 

2. Hướng lắp đặt là gì? 

3. Vào những thời điểm cụ thể, đo phương sai góc của mặt trời khi lượng ánh sáng và nhiệt lượng là cực đại và ngược lại. Dữ liệu chính xác có thể được tính toán và thu được. Cần có hiểu biết cơ bản về cách trái đất chuyển động quanh mặt trời. Phép tính ở đây xác định góc mà hướng của mặt trời chiếu vào bề mặt trái đất. Ví dụ, một góc 90 độ về mặt lý thuyết chỉ có thể xảy ra gần đường xích đạo. Nơi có nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Ngoài ra, các kiến ​​trúc sư có thể sử dụng phần mềm để tính toán hướng gió, hướng nắng, đối lưu không khí, v.v.

lam chắn nắng

LƯU Ý ĐỐI VỚI CẤU TẠO

Dựa trên các phép tính và đo góc phương vị và góc của mặt trời. Chúng ta đã biết những ưu điểm và nhược điểm của đường bao, hướng và địa hình ban đầu để thiết kế hệ thống lam chắn nắng. Một yếu tố khác ảnh hưởng đến sự truyền ánh sáng là sự gia tăng nhiệt độ gây ra bởi cấu trúc và kích thước của các thanh màu xanh lam. Ngoài ra còn có khoảng cách trong các phương pháp cài đặt ngang và dọc. Cần biết chiều rộng mặt cắt ngang, chiều dày, góc nghiêng và các thông số cấu tạo của thanh. Để tận dụng nguồn sáng và thông gió, chúng ta cũng cần tính toán khoảng cách giữa các thanh. Để ngăn chặn sự gia tăng nhiệt độ, bên trong tòa nhà được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Lưu ý: Bạn cần quyết định xem dù che là cố định hay có thể di chuyển được. Kết cấu Laminate có thể nằm ngang, dọc, lộn ngược, …

SẢN PHẨN THI CÔNG LAM CHẮN NẮNG ĐÃ HOÀN THIỆN

 

Rate this post